"Học tốt, Thi đơn giản, Tự tin lái xe"

Trách nhiệm của các bên khi tham gia khóa học lái xe ô tô tại Trung tâm

Điều bạn cần quan tâm khi học thi lái xe có lẽ chính là chúng ta nhận được gì sau khi đã bỏ ra số tiền cho khóa học trọn gói tại các Trung tâm đào tạo bằng lái. Để hiểu được rõ những lợi ích nhận được tương xứng với chi phí bỏ ra thì bạn cần hiểu rõ quyền và lợi ích của mỗi bên.

Khi đăng kí tham gia khóa học lái xe tại trung tâm thì bạn sẽ được tư vấn về lộ trình học cũng như cam kết đầu ra khi thi tại cơ sở sát hạch đúng quy định của pháp luật. Vậy quyền lợi cũng như trách nhiệm của bên trung tâm và học viên gồm có những điều cụ thể gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé!

Trách nhiệm của học viên là tuân thủ nội quy của Trung tâm đòa tạo và đảm bảo tài sản cơ sở học thi

Trách nhiệm của học viên là tuân thủ nội quy của Trung tâm đòa tạo và đảm bảo tài sản cơ sở học thi

Để hiểu rõ hơn về quyền và trách nhiệm thì bạn có thể hình dung đơn giản rằng quyền của bên này chính là trách nhiệm của bên kia.

Trách nhiệm của học viên

Đứng ở vai trò học viên đăng kí khóa học thì bạn sẽ có những trách nhiệm như sau:

-Tuân thủ các quy định của trung tâm đào tạo: thông thường thì lịch trình học sẽ được cụ thể chi tiết lúc bạn đăng kí khóa học nên việc tuân thủ giờ giấc theo lịch là cần thiết đảm bảo cho quá trình học diễn ra có hiệu quả hơn.

-Đảm bảo sử dụng tài sản và xe của trung tâm theo đúng cam kết: nghĩa là bạn cần sử dụng theo sự hướng dẫn của giáo viên và có trách  nhiệm bồi thường nếu gây thiệt hại hư hỏng cho tài sản của trung tâm.

-Đóng tiền và cung cấp thông tin đúng quy định: việc cung cấp các tài liệu, giấy tờ đáp ứng được khóa học là cần thiết. Bạn nên cung cấp cho trung tâm giấy tờ cá nhân, ảnh thẻ đúng yêu cầu để khi làm bằng lái thì thông tin không bị sai lệch.

Trách nhiệm của trung tâm đào tạo

Bên phía trung tâm đào tạo thường sẽ có những trách nhiệm dưới đây:

- Đảm bảo được cung cấp cho học viên được những giờ học đúng quy định của Bộ Giao thông vận tải: theo quy định thì học viên học thi bằng B cần đảm bảo 93 ngày, hạng C là 135 ngày.

- Cung cấp tài liệu và kinh nghiệm cho phần thi lý thuyết: học viên sẽ được nhận bộ tài liệu thi an toàn giao thông đường bộ với gói 450 câu hỏi, trong đó bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn các mẹo dêc nhớ để vượt qua phần lý thuyết dễ dàng.

Trung tâm cần đảm bảo cung cấp sân tập tiêu chuẩn cho học viên

Trung tâm cần đảm bảo cung cấp sân tập tiêu chuẩn cho học viên

- Có sân tập đúng tiêu chuẩn và xe đáp ứng được yêu cầu lái trên thực tế: trung tâm phải đảm bảo được có sân tập đạt chuẩn của Bộ quy định cho học viên thực hành sa hình. Hơn nữa cần cung cấp xe đời mới phù hợp với yêu cầu và chi phí mà học viên bỏ ra.

- Làm thủ tục thi cho học viên: đối với các khóa học trọn gói thì thủ tục cũng như hồ sơ sẽ được trung tâm đảm bảo lo hết cho bạn, bạn không cần phải lo các thủ tục rắc rối khi đăng kí thi bằng lái.

- Cam kết không phát sinh thêm chi phí khác đối với khóa học trọn gói: học viên còn có thể đóng tiền 1 hoặc 2 lần dựa theo tình hình tài chính, tuy nhiên trong suốt quá trình học sẽ không phát sinh thêm khoản nào nữa.

- Đảm bảo lên lịch học và thi bằng lái phù hợp với quỹ thời gian của học viên: vì thời gian của người học lái ô tô tương đối hạn chế nên thời gian tại các trung tâm cũng rất linh hoạt đáp ứng được nhu cầu của học viên.

Trách nhiệm của mỗi bên cần được thể hiện rõ ràng khi học viên đăng kí khóa học, cần được tư vấn về tiêu chí và lộ trình học. Với những lợi ích bạn nhận được từ khóa học, hẳn việc đầu tư cho bằng lái xe ô tô sẽ không còn là nỗi trăn trở nữa đúng không?

Đội ngũ giáo viên và lãnh đạo có chuyên môn tại Trung tâm đào tạo Long Biên

Đội ngũ giáo viên và lãnh đạo có chuyên môn tại Trung tâm đào tạo Long Biên

Tại Hà Nội, trung tâm đào tạo lái xe Long Biên là một trong những địa chỉ uy tín với những học viên thành công sau khóa học, bạn có thể an tâm khi lựa chọn trung tâm để học thi bằng lái. Liên hệ chúng tôi ở địa chỉ sau:

Trung tâm đào tạo lái xe Long Biên

Ngõ 134 Phố Sài Đồng - Long Biên - Hà Nội

Số điện thoại: 0936251925

Email: daotaolaixelongbien@gmail.com

Chia sẻ:

Viết Bình luận