"Học tốt, Thi đơn giản, Tự tin lái xe"

Thoát ngay các tình huống bất ngờ khi điều khiển xe ô tô

Lái xe ô tô thực chất không hề khó, việc bạn bảo rằng nó khó khi bạn chưa thực sự hiểu về cách lái cũng như chưa được lái thành thạo.

Để tránh những tình huống bất ngờ và sự việc đáng tiếc xảy ra, hãy lưu ý những điều này bạn nhé

 

Cần ghi nhớ những lưu ý khi sử dụng ô tô, tránh các tình huống không mong muốn xảy ra

Quan sát kĩ mọi thứ xung quanh

Bạn phải rèn cho mình cách quan sát kĩ kể cả trước, trong và sau quá trình di chuyển.

Trước khi di chuyển

Bạn phải chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra hệ thống động cơ, máy điều khiển hay là nguyên nhiên liệu của xe. Để đảm bảo rằng trong quá trình di chuyển không xảy ra sự cố như xe chết máy do hết xăng giữa đường.

Trong quá trình di chuyển

Hãy quan sát kĩ các phương tiện, trên đường lái xe ô tô sẽ có những góc khuất, nhưng đừng vì điều đó mà lo lắng, hãy bình tĩnh di chuyển. Đặc biệt, nếu cần thiết hãy di chuyển thật chậm để không xảy ra va chạm với các xe khác.

Sau khi di chuyển

Tìm điểm dừng, bạn hãy tìm nơi đủ để xe, phù hợp với kích thước và không có chạm vào các xe khác nhé. Chi phí sửa chữa xe ô tô tương đối cao, nếu như bạn chưa từng một lần sửa thì đây là kinh nghiệm cho bạn.

Đi đúng luật giao thông

Khi bạn là một người hiểu rõ luật, thì không có điều gì có thể khiến bạn lúng túng hay bất an. Nhiều người luôn cảm thấy lo lắng mỗi khi đi trên đường lạ, hay có sự xuất hiện của Cảnh sát Giao Thông. Nhưng những điều trên sẽ không là mối lo ngại của bạn nếu bạn chấp hành đúng luật lệ giao thông

 

Chấp hành đúng luật lệ khi tham gia giao thông

Giữ vững tinh thần tỉnh táo, không uống rượu khi đang điều khiển các phương tiện giao thông

Bạn cần giữ vững tỉnh táo và cả về mặt tinh thần,  không uống rượu bia khi điều khiển xe, không bị phân tâm bởi nhạc, cuộc gọi, ăn uống hay hút thuốc ở trong xe. Chỉ khi bạn tỉnh táo bạn mới có thể vượt qua các trở ngại một cách dễ dàng và an toàn nhất.

Cách xử lý các tình huống nguy hiểm khi lái xe ô tô

Gió to

Nên giảm tốc độ một cách từ tốn để hoàn toàn kiểm soát được tay lái, lái xe ở giữa làn đường vì đây là nơi cao ráo nhất. Gió có thể cuốn theo những mảnh vụn, vật nhọn sắt nguy hiểm trôi ở mép đường.

Tránh việc điều khiển xe dưới những tán cây lớn hoặc gần dây điện bị đứt. Tai nạn khó lường có thể xảy đến

Trời mưa

Nên xử lý phanh ướt đúng cách: nhẹ nhàng rà thắng để ma sát làm nóng và khô má phanh, đĩa phanh, giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước (thường gấp hai lần chiều dài xe)

Tránh đi những đoạn đường xảy ra ngập lụt, trơn trượt, có nhiều vật cản gây nguy hiểm cho người đi đường.

Không khởi động lại khi xe đột ngột tắt máy vì sẽ làm động cơ hư hỏng nặng hơn. Liên lạc ngay với đường dây nóng để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Bùn lầy

Sử dụng hệ thống phanh ABS đúng cách: Giữ áp lực đều lên pedan và đánh lái, không nhồi phanh hoặc thả bàn đạp nhanh, giữ cần số ở mức 1 và thao tác dứt khoát để tránh kéo dài thời gian xe vượt bùn

Tránh tình trạng bỏ hẳn chân ga mà từ từ giảm, để giữa đà cho xe

Không nhấn phanh đột ngột do mất bình tĩnh vì xe sẽ càng lún sâu hơn

Những vật dụng không thể thiếu trên xe

Điện thoại đầy pin

Nước uống đóng chai và thức ăn nhẹ (thường là các loại hạt)

Đèn pin và găng tay

Bộ sơ cứu, thuốc men cơ bản

Dây kéo

Bộ dụng cụ sửa xe ô tô bốn bánh cơ bản

Lốp xe dự phòng

 

Trung tâm đào tạo lái xe Long Biên cam kết sẽ mang đến cho bạn khóa học bổ túc tay lái tại Hà Nội tuyệt vời

Trung tâm đào tạo lái xe Long Biên cam kết sẽ mang đến cho bạn khóa học bổ túc tay lái tại Hà Nội tuyệt vời

 

Chương trình bổ túc tay lái tại Hà Nội với xe số sàn, số tự động tại Trung tâm đào tạo lái xe Long Biên nhằm bổ túc cho các học viên vừa thi bằng lái xe hạng B nhưng chưa thành thạo kỹ năng lái xe, điều này khiến các học viên chưa thể tự tin lái xe ra đường.

Hãy đến với khóa bổ túc tay lái của chúng tôi. Với hơn kinh nghiệm lâu năm trong việc đào tạo bổ túc tay lái, chúng tôi có một đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm cam kết sẽ mang đến cho bạn một khóa học tuyệt vời. Gọi vào Hotline 0936.25.19.25 - 0934.529.329 của chúng tôi để được tư vấn đăng ký tại nhà.

Chia sẻ:

Viết Bình luận