"Học tốt, Thi đơn giản, Tự tin lái xe"

Những điều cần biết trước khi thi bằng lái xe hạng C

Bạn đang có ý định thi bằng lái xe hạng C? Nhưng bạn lại đang băn khoăn không biết cần có những điều kiện gì để có thể tham gia kì thi sát hạch? Bằng lái xe hạng C là một trong những loại bằng phổ biến mà có rất nhiều người có nhu cầu học. Song, để có đủ điều kiện học được giấy phép lái xe hạng C bạn cần đáp ứng các tiêu chí dưới đây.

Những điều cần biết về bằng lái xe hạng C

Những điều cần biết về bằng lái xe hạng C

Tại sao cần thi bằng lái xe hạng C?

Bằng lái xe ô tô hạng C là loại bằng cần có để người điều khiển giao thông có thể điều khiển các loại xe ô tô tải và cả ô tô chuyên dùng trên 3500kg. Bằng lái xe hạng C được cấp cho những học viên từ 21 tuổi trở lên tính đến thời điểm nộp hồ sơ và đáp ứng đầy đủ các điều kiện sức khỏe theo yêu cầu.

Cần có những điều kiện gì để tham gia học bằng lái xe ô tô hạng C

Tham gia kì thi bằng lái xe ô tô hạng C không phải là một trong những điều quá khó khăn. Tuy nhiên bạn cần đáp ứng những điều kiện sau đây để có thể tham gia kì thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng C.

Những yếu tố cơ bản cần thiết sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ và chuẩn bị cho

1. Độ tuổi

Để tham gia kì thi bằng lái xe ô tô hạng C điều đầu tiên bạn cần phải đáp ứng chính là độ tuổi. Những người muốn tham gia điều khiển các loại xe ô tô tải và các loại ô tô chuyên dụng có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên có thể nộp hồ sơ thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng C.

Chỉ cần bạn trên 21 tuổi tính cho đến thời điểm bạn thi bằng lái xe hạng thì bạn có thể tham gia thi. Hay nói cách khác, những người có năm sinh từ năm 1993 trở lên thì hoàn toàn có thể tham gia kì thi này.

Bằng lái xe ô tô hạng C được tính hiệu lực trong vòng 5 năm tính từ ngày cấp bằng. Chính vì vậy, sau năm năm bạn cần phải thực hiện tục đổi bằng lái xe.

Kì thi bằng lái xe hạng C

Kì thi bằng lái xe hạng C

 

2. Điều kiện sức khỏe

Những người muốn tham gia sát hạch bằng lái xe ô tô hạng C cần phải đáp ứng điều kiện sức khỏe tốt như luật đã quy định. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho bạn và những người tham gia giao thông trên đường nên là một trong những điều kiện hết sức quan trọng. Người tham gia thi bằng lái xe ô tô hạng C phải không mắc các bệnh nguy hiểm và cơ thể không có gì bất thường, không bị dị tật. Các chi bình thường, không thừa hay thiếu các phần

Để đảm bảo các điều kiện trên, khi nộp hồ sơ thi bằng lái xe ô tô hạng C bạn cần cung cấp đầy đủ giấy khám sức khỏe do bệnh viện và các trung tâm y tế được công nhận.

Trên giấy khám sức khỏe cần được chứng nhận đầy đủ dấu giáp lai, hình thẻ và được các bác sĩ chuyên khoa xác nhận. Đồng thời, thời gian khám và cấp giấy chứng nhận không quá 3 tháng. Và giấy này phải là giấy khám sức khỏe để học và thi bằng lái xe hạng C.

Học thi bằng lái xe hạng C

Học thi bằng lái xe hạng C

 

Chương trình học bằng lái xe hạng C

1. Phần lý thuyết

Khi tham gia kì thi bằng lái xe hạng C học viên cần phải vượt qua kì thi lý thuyết. Đây là phần thi bao gồm các nội dung về luật giao thông đường bộ, những quy tắc khi lưu thông, biển báo giao thông, cấu tạo xe và cách sửa chữa xe ô tô, những phương pháp lái xe an toàn. Cùng với đó nội dung quan trọng nhất chính là đạo đức của tài xế.

2. Phần thực hành

Đây là một trong những phần quan trọng nhất, thí sinh tham gia kì thi sát hạch sẽ phải vượt qua các bài thi về điều khiển xe do trung tâm sát hạch quy định.

Để đảm bảo chất lượng học và thi bằng lái xe hạng C tốt nhất bạn nên tìm đến các địa chỉ đào tạo uy tín. Điều này sẽ giúp bạn được học đầy đủ các mẹo thi, các kiến thức cần thiết và đào tạo thực hành với tay lái vững chắc.

Cơ sở đào tạo bằng lái xe hạng C

Cơ sở đào tạo bằng lái xe hạng C

 

Là một trong những địa chỉ uy tín trong việc đào tạo và tổ chức các kì sát hạch bằng lái xe ô tô hạng C hoclaixeotohanoi.vn luôn là địa chỉ xứng đáng để bạn tin cậy. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về khóa học và kì thi hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0936.251.925 để được tư vấn.

Chia sẻ:

Viết Bình luận