"Học tốt, Thi đơn giản, Tự tin lái xe"

Những điều cần biết trước khi thi bằng lái xe hạng C

Tại Việt Nam, nhu cầu học thi bằng lái xe hạng C ngày càng nhiều. Nhất là tại thành phố lớn như Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại bằng lái này để có thêm nhiều thông tin và kiến thức cơ bản trang bị trước khi đi thi nhé.

Thi bằng lái xe hạng C

Vậy bằng lái xe hạng C là gì?

Đây là loại bằng lái dành cho người đã có bằng lái B2 nâng cấp lên hoặc là thi trực tiếp để có quyền điều khiển các loại xe sau:

- Ôtô tải và xe chuyên dùng có tải trọng thiết kế từ 3.500 kg trở lên.

- Đầu kéo, máy kéo 1 rơ-moóc hoặc sơ-mi rơ-moóc có tải trọng thiết kế từ 3.500 kg trở lên.

- Cần cẩu bánh lốp có sức nâng thiết kế từ 3.500 kg trở lên

Đây là một trong ba loại bằng lái được học thi trực tiếp và thuộc loại bằng lái có thời hạn. Theo luật mới sửa đổi thì thời hạn của bằng lái hạng C là 5 năm, nếu hết hạn và vẫn có nhu cầu lái xe thì được xét đổi giấy phép lái xe mới trong thời gian quy định.

- Nếu quá hạn từ 3 tháng đến 1 năm thì bạn phải thi lại lý thuyết

- Nếu quá hạn trên 1 năm thì bạn phải thi lại 2 phần lý thuyết và sát hạch

Do là loại bằng lái có thời hạn nên bạn cần chú ý đến điều này để tránh việc lái xe nhưng bằng lái hết hạn thì sẽ bị phạt từ 4- 6 triệu đồng.

Điều kiện thi bằng lái xe hạng C

Cũng giống với những loại bằng lái khác, bằng lái hạng C đòi hỏi bạn cần có những điều kiện cơ bản đó là:

- Độ tuổi: Người thi phải từ đủ 21 tuổi trở lên.

- Yêu cầu về sức khỏe: đối tượng được cấp bằng lái hạng C cũng khắt khe hơn so với yêu cầu về sức khỏe của đối tượng thi bằng lái B2. Họ phải là những người có sức khỏe tốt và không cận quá ±2 độ, không bị dị tật thừa hay thiếu ngón tay, chân.

- Là người sở hữu hoặc điều khiển ô tô tải, máy kéo

Có thể nâng cấp từ bằng B2 lên C

Cách thức thi bằng lái xe hạng C

Như đã nói ở trên, sẽ có 2 cách để lấy được bằng lái xe hạng C:

- Người mới học và trực tiếp thi bằng lái xe hạng C

- Người đã có bằng lái B2 và được nâng cấp lên bằng lái hạng C. Trường hợp này người lái xe cần phải có đủ thời gian lái xe 3 năm và có 50.000km lái xe an toàn thì mới đủ điều kiện được nâng dấu từ B2 lên C.

Chi phí thi và địa điểm học thi bằng lái hạng C

Theo bộ Giao thông vận tải thì chi phí thi sát hạch đối với bằng lái hạng C được quy định như sau:

- Sát hạch lý thuyết: 90.000 VND/lần

- Sát hạch thực hành trong hình: 300.000 VND/lần

- Sát hạch thực hành trên đường giao thông công cộng: 160.000 VND/lần

- Cấp bằng: 135.000 VND/1 lần cấp

Đây là mức lệ phí thi chung được Nhà nước quy định thống nhất trên cả nước. Còn chi phí cho việc học thì tùy vào trung tâm bạn chọn sẽ có những mức chênh lệch khác nhau.

Trung tâm đào tạo bằng lái tại Hà Nội

Việc chọn trung tâm uy tín để học thi cũng là vấn đề mà nhiều người rất băn khoăn bởi có quá nhiều trung tâm với những mức giá cả khác nhau. Tại Hà Nội, nếu bạn có nhu cầu về học thi bằng lái, hãy đến với Trung tâm đào tạo lái xe Long Biên.

Bởi đơn vị này có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo lái xe ô tô hạng C mong muốn mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất với tiêu chí lấy sự hài lòng của học viên để làm nên thương hiệu với cam kết luôn đảm bảo chất lượng đào tạo. Ngoài việc giúp học viên thi đạt kết quả cao để được cấp giấy phép lái xe, Trung tâm hướng đến mục tiêu rèn luyện cho học viên kỹ năng lái xe an toàn, hoàn chỉnh trên mọi địa hình.

Nếu có nhu cầu học và thi bằng lái xe, vậy thì hãy liên hệ với chúng tôi để có những ưu đãi lớn nhất từ bây giờ, gọi ngay hotline 0936251925 hoặc địa chỉ email: daotaolaixelongbien@gmail.com để có thêm thông tin bạn nhé!

Chia sẻ:

Viết Bình luận