"Học tốt, Thi đơn giản, Tự tin lái xe"

Mẹo thi bằng lái hạng C dễ nhớ nhanh đậu

 

Đứng trước các kì thi thường chúng ta sẽ mất nhiều thời gian nếu không biết cách tận dụng các mẹo trong quá trình học. Đối với thi bằng lái xe hạng C còn đòi hỏi nhiều yêu cầu hơn và thời gian cũng khá ngắn nên bạn cần chuẩn bị kĩ và lưu ý một số mẹo trước khi bước vào kì thi để đạt được kết quả tốt. Dưới đây là một số lưu ý bạn có thể tham khảo để kì thi sát hạch bằng lái hạng C không còn khó nhằn nữa nhé!

Bãi tập tiêu chuẩn khi thi thực hành bằng lái xe hạng B, C

Đối tượng thi bằng lái hạng C phải là người từ đủ 21 tuổi trở lên và loại bằng lái này được phép điều khiển các loại xe ô tô tải (cả ô tô tải chuyên dùng), ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên, máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500 kg. Do đó về phần thi cũng có nhiều điểm đặc biệt hơn bằng lái xe máy hoặc xe ô tô.

Phần lý thuyết

Trong các loại bằng lái B1, B2, C bạn sẽ có 30 câu hỏi và thời gian là 20 phút làm bài. Những câu hỏi này có trong bộ đề 450 câu hỏi mà bất kì trung tâm đào tạo nào cũng sẽ cung cấp cho bạn. Bạn cần trả lời đúng ít nhất 28/30 câu thì mới vượt qua được phần lí thuyết của bằng C.

Về lý thuyết học lái xe C là những nội dung cơ bản về luật giao thông đường bộ, gồm có hệ thống biển báo, chỉ dẫn; kết cấu giao thông đường bộ và các loại phương tiện tham gia giao thông đường bộ; quản lý nhà nước về giao thông đường bộ và các điều khoản thi hành luật giao thông đường bộ.

Trong đó nên đặc biệt nhớ kĩ một số câu hỏi về tốc độ lái xe, về độ tuổi tham gia giao thông và từng loại bằng lái bắt buộc, câu hỏi về trọng tải xe, cách điều khiển xe qua các làn đường và đặc biệt chú ý đến các biển báo giao thông.

Cần nắm vững một số mẹo và làm quen với mô hình thi để tránh mất điểm

Phần thi thực hành

Vì bằng lái hạng C là thi trên xe tải nên người tập chỉ có thể tập ở bãi tập. Không giống như học lái xe ô tô 4 -7 chổ, người học lái xe ô tô bằng C phải đến trực tiếp bãi tập để được học thực hành. Vì xe tải lớn nên không được phép ra bên ngoài đô thị để đưa đón như học thi bằng lái hạng B được.

Học viên sẽ được giáo viên dạy học các kỹ năng lái xe từ cơ bản đến phức tạp, sau khi học viên đã điều khiển xe thật tốt thì giáo viên sẽ dạy học 10 bài sát hạch sa hình thi bằng lái xe hạng C.

Sau khi học viên đã vượt qua được phần thi lí thuyết thì sẽ bước vào phần thi thực hành trên sa hình. Điểm phần thi này được chấm tự động trên máy và phải đạt 80/100 điểm thì mới đậu. Tuy nhiên có hai yếu tố quan trọng vừa được thay đổi nên thí sinh chú ý để tránh bị rớt, đó là thời gian thi trên sa hình đã được rút ngắn từ 20 phút chỉ còn 15 phút và phần thi lái xe vào nhà xe đã bị thu hẹp 1/3 diện tích so với trước đây.

Học ở trung tâm đào tạo bạn sẽ được tiếp cận và hiểu rõ các bộ phận của phương tiện mình điều khiển

Ngoài ra còn có một số phần thi trong sa hình bạn cần chú ý để không bị mất điểm như phần thi “Qua đường hẹp vuông góc” và bài “Lái xe qua đường vòng quanh co” thì nên lái thật chậm, cần thiết thì đỡ nửa côn cho xe giảm tốc độ xuống đến mức có thể. Cần phải bám lưng để bánh xe sau đè vạch. Một mẹo cần nhớ để không bị trừ điểm đó là phải chú ý đến xi nhan, vì mỗi lần quên xi nhan bài thi sẽ bị trừ 5 điểm.

Một số mẹo ở trên có thể giúp bạn đạt được điểm cao và vượt qua kì thi sát hạch, tuy nhiên điều quan trọng nhất là cần chọn lựa trung tâm đào tạo lái xe uy tín để quá trình học có thể dễ dàng hơn. Tại Hà Nội, các bạn có thể liên hệ Trung tâm đào tạo Long Biên để đăng kí khóa học và thi bằng lái với mức giá hợp lí cũng như có sự tận tâm của các giáo viên hướng dẫn ở đây. Mọi thắc mắc xin liên hệ chúng tôi tại

Trung tâm đào tạo lái xe Long Biên

Ngõ 134 Phố Sài Đồng - Long Biên - Hà Nội

Số điện thoại: 0936251925

Email: daotaolaixelongbien@gmail.com

 

Chia sẻ:

Viết Bình luận