"Học tốt, Thi đơn giản, Tự tin lái xe"

Kinh nghiệm thi bằng lái xe hạng A2

Đối với những người đam mê xe phân khối lớn thì việc thi bằng lái xe A2 là một trong những vấn đề đáng quan tâm. Để có thể vượt qua kì thi sát hạch một cách nhanh chóng, suôn sẻ, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây:

Địa hình thi bằng lái hạng A2

Địa hình thi bằng lái hạng A2

Các tiêu chuẩn và thủ tục cần thiết

Nếu như trước đây, theo quy định người được cấp bằng A2 phải thuộc đối tượng hạn chế của chính phủ bao gồm công an, quân đội, thanh tra giao thông, quản lý thị trường, kiểm lâm, sát hạch viên, vận động viên môtô. Thì hiện nay quy định này đã được thay đổi, mọi công dân từ 18 tuổi trở lên đều có quyền tham gia thi sát hạch bằng A2.

Nếu đăng kí học và thi bằng lái xe hạng A2 tại các trung tâm đào tạo uy tín như Trung tâm đào tạo lái xe Long Biên, bạ sẽ được hỗ trợ tối đa về các giấy tờ thủ tục cần thiết. Tại đây, học viên sẽ chỉ cần chuẩn bị:

- 02 ảnh 3×4

-01 CMTND photocopy (không cần công chứng)

Nếu bạn đã có các loại bằng lái xe khác nên photo sẵn một bản để sau này sở giao thông sẽ ghép các loại bằng vào cùng 1 thẻ.

Chi phí học và thi bằng lái xe A2

Chọn được một trung tâm đào tạo lái xe bằng A2 đủ uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng đào tạo với tỷ lệ đậu cao, không tốn nhiều thời gian và tiết kiệm chi phí.

Thường sẽ có nhiều trung tâm đào tạo để bạn lựa chọn với nhiều mức giá ưu đãi cho học viên. Các gói giá sẽ bao gồm lệ phí hồ sơ và lệ phí sân thi, trong đó đã bao gồm hết các thủ tục khám sức khỏe cũng như tài liệu cho quá trình bạn học. Tùy thuộc vào việc bạn đăng kí dịch vụ trọn gói học và thi hay chỉ đăng kí thi mà trung tâm báo giá khác nhau. Tại Trung tâm đào tạo lái Xe Long Biên, lệ phí thi là: 1.000.000đ/ 1 hồ sơ

Học các mẹo trong phần thi lí thuyết

Nếu như trong các phần thi bằng lái A1 hay B1, B2 thì mức điểm đạt chỉ tầm 8- 8.5 trên thang điểm 10 thì đối với thi bằng lái A2 bạn cần phải vượt qua ít nhất 18/20 câu hỏi tương đương với thang điểm 9/10. Điều này đòi hỏi bạn cần có một số mẹo để làm tốt. Tuy nhiên đừng lo vấn đề này vì khi bạn đã đăng kí học tại một trung tâm sát hạch nào đó, thì sẽ được cung cấp tài liệu cần thiết cũng như giáo viên sẽ hướng dẫn chi tiết một số mẹo giúp bạn ghi nhớ và làm bài thi dễ dàng hơn.

Tập luyện thật kĩ phần thực hành và ghi nhớ một số lỗi cơ bản cần tránh

Kinh nghiệm thi bằng lái hạng A2

Kinh nghiệm thi bằng lái hạng A2

Nếu bạn có một chiếc xe riêng thì không cần lo lắng vì đã quen với nó, tuy nhiên nếu lúc thi bạn sử dụng xe của trung tâm sát hạch thì cần chú ý một số vấn đề trước khi bắt đầu thi để tránh mất điểm như kiểm tra kĩ phần thắng, các hoạt động của xe xem có ổn hết không, nếu thấy có vấn đề thì bạn cần nói để được đổi xe khác, tránh trường hợp xe bị tắt máy giữa chừng, hoặc thắng quá gắt sẽ khiến bạn không điều khiển được xe trong các địa hình thi.

Trong lúc đang thi thì cần chú ý một số vấn đề sau: không được cán vạch hoặc chạy ra khỏi vạch, không được chống chân và không để xe tắt máy, cố gắng giữ thăng bằng với tốc độ ổn định, đừng cố gắng chạy quá nhanh hay quá chậm vì sẽ dễ làm bạn mất thăng bằng hoặc cán lên vạch trắng.

Phần thi thực hành

Phần thi thực hành

Hi vọng một số kinh nghiệm trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc học và thi bằng lái xe hạng A2. Để biết thêm thông tin chi tiết về thời gian, địa điểm thi cũng như những thủ tục đăng kí bạn có thể liên hệ trực tiếp tại trung tâm đào tạo lái xe Long Biên để được hướng dẫn chi tiết:

Trung tâm đào tạo lái xe Long Biên

Ngõ 134 Phố Sài Đồng - Long Biên - Hà Nội

Website: https://hoclaixeotohanoi.vn/

Số điện thoại: 0936251925

Email: daotaolaixelongbien@gmail.com

Chia sẻ:

Viết Bình luận