"Học tốt, Thi đơn giản, Tự tin lái xe"

Kinh nghiệm sử dụng xe phân khối lớn cho người đã có bằng lái a2

Để thi bằng lái A2 và có được một tấm bằng lái xe hạng A2, bạn cần không ít thời gian. Nhưng bên cạnh đó, để điều khiển tốt dòng xe phân khối lớn thì lại cần cả một kỹ năng và một niềm đam mê. Bởi cứ không phải có các loại xe phân khối lớn là bạn đã là 1 biker đích thực. Trung tâm đào tạo lái xe Long Biên xin chia sẻ cho bạn cách lái xe phân khối lớn an toàn hơn.

 

Nhu cầu thi bằng lái xe A2 tại Hà Nội ngày càng tăng, việc thể hiện cá tính và sở thích bằng những chiếc mô tô cực ngầu

 

Bằng lái xe đúng tiêu chuẩn của bộ giao thông vận tải ban hành

Giữ khoảng cách an toàn với các xe khác

Bạn cần quan sát và chú ý đến những phương tiện tham gia giao thông khác đang chuẩn bị chuyển hướng tại một ngã tư hay một con phố nhỏ. Những chiếc xe ô tô khi chuyển hướng, bánh trước đã rẽ sang trái sẽ thường gây ra những va quệt nguy. Không nên chủ quan bất kì tình huống nào và chú ý quan sát. Lựa chọn làn xe cũng rất quan trọng, để có tầm nhìn rộng và tốt hơn hãy lưu thông đúng làn đường, hoặc ở sát vị trí vạch kẻ phân làn đường.

Luôn hướng tầm mắt lên cao

Xe phân khối lớn đồng nghĩa với tốc độ cao hơn. Lưu ý khi điều khiển dòng xe này bạn nên nhìn lên, không nên nhìn trực tiếp phía trước, khi bạn nhìn lên, mọi vật xung quanh sẽ chậm hơn, cho phép bạn xử lý tốt hơn, nó cũng cho phép bạn dễ quan sát những các vật cản phía trước hay nguy hiểm có thể xảy ra. Lắp gương chiếu hậu để đảm bảo độ an toàn khi tham gia giao thông.

Luôn giữ phanh và luyện tập cách sử dụng phanh

Bạn hãy tạo cho mình một thói quen luôn đặt ít nhất một ngón tay trên tay phanh, một động tác nhỏ này cũng có thể tạo nên sự khác biệt giữa sự dừng lại hay va chạm.

Đối với những bạn mới bắt đầu học lái xe thiếu kinh nghiệm, cần phải có một thời gian mới vận dụng phanh thuần phục. Cần hiểu và nắm rõ được phanh trong từng tình huống, để chủ động xử lý các tình huống. Bạn có thể thực hành các thao tác phanh tại những khoẳng trống trên các bề mặt sỏi, cát… Luyện tập thành thạo với các tốc độ để xem phản thế nào.

Vị trí chân luôn đúng

Một trong những sai lầm phổ biến thường thấy đó là việc các bạn đặt gót chân lên gác chân, dù là những tay lái có kinh nghiệm hay là người mới học lái xe việc thay đổi nó sẽ có tác động lớn về xử lí động lực học. Chân của bạn có thể tạo ra rất nhiều lực, nhưng nó chỉ hiệu quả khi bạn đang đi xe đạp. Để chân đúng vị trí sẽ giúp lực phanh được tốt hơn. Khi vào cua việc chân của bạn được đặt chính xác trên gác chân tạo ra nhiều trọng lượng hơn, đồng thời giúp bạn dễ dàng chuyển đổi vị trí cơ thể, làm cho hệ thống giảm sóc hoạt động tốt.

 

Để chân đúng vị trí sẽ giúp lực phanh được tốt hơn, giúp an toàn khi lái xe

Chuẩn bị cho người ngồi sau

Nếu kế hoạch trong chuyến đi của bạn có thêm bạn đồng hành, hãy nói cho họ biết và chuẩn bị cho họ, đặc biệt là những người thiếu kinh nghiệm khi tham gia điều khiển các dòng xe phân khối lớn, họ sẽ thường bị choáng trước cảm giác tốc độ hay môtô vào cua và theo quán tính họ cố gắng giữ thăng bằng bằng cách nghiêng theo chiều ngược lại, điều này có thể làm cho người điều khiển xe khó xử lí hơn. Lời khuyên đơn giản nhất cho những người bạn đồng hành là hãy quan sát qua vai người điều khiển khi bắt đầu cua. Một vấn đề khác cũng khá quan trọng, khi thêm người sẽ tăng trọng lượng và chiều cao, xe sẽ giảm sự ổn định, nếu người ngồi sau muốn chuyển động hãy thực hiện nó khi xe đã dừng. Điều cuối cùng bạn hãy chia sẻ những kinh nghiệm đi xe với người bạn đồng hành để có được chuyến đi an toàn.

Bảo trì xe

Sẽ là mối nguy hiểm cho bạn và cho cả những người xung quanh nếu chiếc xe của bạn đã xuống cấp. Bạn nên thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe và giữ chúng ở mức mà nhà sản xuất đề nghị. Việc để áp suất quá cao hoặc quá thấp, điều này giúp khả năng điều khiển và xử lý xe không được tốt.

 

Long Biên đem lại cho bạn các khóa học chất lượng và hiệu quả cao

 

Khi có nhu cầu thi bằng lái xe A2 tại Hà Nội, bạn có thể liên hệ qua hotline: 0936.25.19.25 - 0934.529.329 hoặc website: hoclaixeotohanoi.vn để được tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách chi tiết, chính xác.

Địa chỉ nộp hồ sơ trực tiếp:

Trung tâm dạy nghề sửa chữa, lái xe ô tô Long Biên (Ngõ 134 Phố Sài Đồng - Long Biên - Hà Nội).

Thời gian làm việc:

8h00 – 12h00 và 13h30 - 17h30 các ngày từ thứ 2 đến Chủ nhật, trừ các ngày lễ, Tết.

Chia sẻ:

Viết Bình luận