"Học tốt, Thi đơn giản, Tự tin lái xe"

Kinh nghiệm chọn trung tâm học bằng lái xe B2

Việc chọn trung tâm học bằng lái xe B2 là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả thi của bạn. Chọn được một trung tâm đào tạo lái xe uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và hơn hết là nắm vững được các kiến thức về lý thuyết cũng như thực hành để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông sau này.

Bằng lái xe B2 là gì?

Bằng lái xe B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe ô tô 4 - 9 chỗ, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn và có thời hạn 10 năm. Loại bằng lái xe này phổ biến nhất bởi vì nhu cầu về bằng lái xe 4, 5, 7 chỗ, các loại xe du lịch, gia đình hiện nay rất cao.

Bằng B2 Mới (trái) và Cũ (phải)

Bằng B2 Mới (trái) và Cũ (phải)

Hơn nữa, trước B2 còn có bằng B1. Nhưng đa số học viên đều chọn học B2 vì độ thuận tiện và thời gian của nó. B1 chỉ cho phép bạn lái xe trong những trường hợp cá nhân, không cho phép bạn đưa vào hoạt động kinh doanh mà cụ thể là làm nghề tài xế.

Điều kiện thi: Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, đầy đủ sức khoẻ. Người lái xe phải có sức khỏe phù hợp với loại xe, công dụng của xe và không có bất kỳ khuyết tật nào trên cơ thể.

Hồ sơ dự thi: CMND photo, ảnh 3*4, giấy khám sức khỏe.

Kinh nghiệm chọn trung tâm đào tạo

Chọn trung tâm học bằng lái xe luôn là một bước quan trọng. Các trung tâm uy tín sẽ hỗ trợ tốt cho bạn không chỉ việc học mà còn ở việc tạo hồ sơ dự thi. Nhưng làm thế nào để tìm được một trung tâm đào tạo uy tín và chất lượng. Sau đây là một số gợi ý:

Tìm kiếm thông tin qua Google và đọc phản hồi từ những học viên trước:

 Internet ngày càng phát triển, chúng ta nên biết tận dụng nó để mọi thứ dễ dàng hơn. Khi bạn search thử và có quá nhiều trung tâm với cam kết “bao đậu”, “uy tín”, “hoàn lại tiền khi trượt”, bạn trở nên bối rối và không biết chọn trung tâm nào. Lúc này, bạn nên đọc những trang web hoặc các page có phần đánh giá hoặc phản hồi để xem chất lượng của trung tâm. Ngoài ra, bạn có thể đăng lên trang cá nhân hoặc các diễn đàn, các group liên quan đến vấn đề này để tham khảo từ những người đã học.

Đọc phản hồi từ những người đi trước

Đọc phản hồi từ những người đi trước

Chú ý đến quy trình học của trung tâm:

Sau khi đã chọn lọc một số trung tâm, bạn có thể gọi điện hoặc để lại một tin nhắn để đội ngũ nhân viên của trung tâm tư vấn về lộ trình học. Nhưng trước đó bạn nên tìm hiểu thi B2 gồm những phần thi nào để hiểu hơn về quy trình và nắm vững thêm thông tin được cung cấp nhé.

So sánh giá giữa các trung tâm

Đây là các câu hỏi mà tất cả ai đi học cũng quan tâm chú trọng. Bạn hãy hỏi rõ chính sách giá cả từng trung tâm (thường không xê dịch nhiều), chương trình giảm giá ra sao, nếu học theo nhóm thì giảm giá thế nào, hình thức đóng học phí ra sao? Vì có trung tâm bắt đóng học phí 1 lần, nhưng cũng có trung tâm cho phép đóng 2 lần trong 1 khóa học. Nếu các điều kiện khác giống nhau giữa những trung tâm bạn đã chọn, bạn nên chọn trung tâm nào được đóng học phí từng đợt. Như vậy, bạn sẽ được quan tâm và lưu ý kĩ hơn khi học.

Thời gian và địa điểm học

Thời gian học: nhìn bề ngoài có vẻ các trung tâm đều dạy giống nhau nhưng thực sự vẫn có nhiều sự khác biệt. Bạn cần hỏi rõ về lịch học, số giờ lý thuyết và số giờ thực hành. Những trung tâm đào tạo chuyên nghiệp luôn có lịch học linh hoạt cho học viên dễ dàng lựa chọn.

- Địa điểm học: Hiện nay học viên được khá nhiều ưu đãi như xe đưa rước tận nơi, học thực hành gần chỗ mình ở, hay nếu học theo nhóm thì có được thầy lý thuyết tới nhà dạy hay không, hãy hỏi kĩ những yếu tố này, nhằm tạo cho mình điều kiện thuận lợi nhất.

Thi thực hành lấy bằng B2

Đó là những gợi ý được đút kết từ kinh nghiệm thực tế, hy vọng sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Để được tư vấn những thông tin cụ thể hơn về học phí, thủ tục, quy trình học thi bằng lái xe B2 bạn có thể liên hệ để được tư vấn cụ thể tại địa chỉ:

Trung tâm đào tạo lái xe Long Biên

Ngõ 134 Phố Sài Đồng - Long Biên - Hà Nội

Website: https://hoclaixeotohanoi.vn/

Số điện thoại: 0936251925

Email: daotaolaixelongbien@gmail.com

Chia sẻ:

Viết Bình luận