"Học tốt, Thi đơn giản, Tự tin lái xe"

Khái niệm Vạch kẻ đường

Ý nghĩa của các vạch kẻ đường giao thông

Đã bao giờ khi tham gia giao thông, bạn nhìn thấy các vạch kẻ đường và tự hỏi: Tại sao lại có vạch kẻ đường? Vạch kẻ đường có tác dụng gì? Vạch kẻ đường màu vàng có ý nghĩa gì? Tại sao lại kẻ Vạch kẻ đường đứt nét, liền nét? Vạch kẻ đường được hiểu thế nào cho đúng? Hầu hết mọi người tham gia giao thông đều chưa nắm rõ hoặc hiểu hết về vạch kẻ đường hay các khái niệm vạch kẻ đường, do đó chúng tôi xin cung cấp đến cho quý vị những khái niệm cơ bản nhất, đi kèm những hình ảnh có minh họa rõ ràng để các bạn có thể dễ dàng có được câu trả lời chi tiết về khái niệm vạch kẻ đường và ý nghĩa chi tiết của từng vạch kẻ đường, cách nhận biết và những điều cần chú ý về vạch kẻ đường:

Vạch kẻ đường

Khái niệm: Vạch kẻ đường là một dạng báo hiệu để hướng dẫn, điều khiển giao thông nhằm nâng cao an toàn và khả năng thông xe, người tham gia giao thông cần chấp hành vạch kẻ đường. Vạch kẻ đường chia làm 2 loại: vạch nằm ngang và vạch nằm đứng.

Vạch kẻ đường có thể dùng độc lập hoặc có thể kết hợp với các loại biển báo hiệu đường bộ hoặc đèn tín hiệu chỉ huy giao thông. Trong trường hợp ở một nơi vừa có vạch kẻ đường vừa có cả biển báo thì người lái xe phải tuân thủ theo sự điều khiển của biển báo hiệu.

Sau đây là chi tiết ý nghĩa của từng vạch kẻ đường giao thông đường bộ:

 

 

 

 

Chia sẻ:

Viết Bình luận