"Học tốt, Thi đơn giản, Tự tin lái xe"

Học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội bao nhiêu tiền?

Tại Hà Nội, nhu cầu sử dụng ô tô để thuận tiện cho việc đi lại rất nhiều. Vì vậy nhu cầu học lái xe b2 tại Hà Nội cũng nhiều không kém. Các khóa học đào tạo lái xe được mở ra với nhiều mức giá khác biệt và chênh lệch nhau. Vậy chi phí để có được một tấm bằng lái B2 đúng nghĩa gồm những gì và mất khoảng bao nhiêu tiền. Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Về bằng B2

Bằng B2 là loại bằng được Pháp Luật cấp, cho phép bạn điều khiển các loại xe ô tô dưới 9 chổ ngồi, dưới 3500 kg và có thời hạn 10 năm.

Điều kiện thi: trên 18 tuổi, có đủ sức khỏe.

Điều kiện đỗ và lấy bằng: vượt qua và đủ tiêu chuẩn của 2 phần thi là lý thuyết và thực hành. Với phần lý thuyết, người dự thi trà lời đúng 26/30 câu thì đạt. Với phần thực hành, người dự thi cần đạt 80/100 điểm của 10 bài sa hình.

Sân tập thực hành học lái xe ô tô

Sân tập thực hành học lái xe ô tô

Chi phí đăng kí học lái xe ô tô bằng B2

Đây là phí đầu vào khi bạn đăng kí học tại một trung tâm nào đó, thường thì bạn phải đóng luôn cho cả quá trình học khi nộp hồ sơ, tùy theo trung tâm mà có thể đóng từng đợt hoặc đóng luôn một lần.

Chi phí gồm:

+Chi phí hồ sơ, lệ phí khám sức khỏe;

+Chi phí học lái xe lý thuyết, phí tài liệu, giáo trình;

+Chi phí học lái xe thực hành, xăng xe;

+Lệ phí thi sát hạch;

+Chi phí khi nộp hồ sơ học lái xe ô tô;

Và một số chi phí khác.

Chi phí học thực hành

Trung bình mỗi giờ học thực hành với giáo viên theo kiểu 1 thầy – 1 trò thì theo mặt bằng hiện nay là 200.000 / 1 giờ (tùy theo trung tâm, nhưng trung bình là vậy). Để có thể đạt được kết quả tốt, bạn nên chọn phương án 1-1, không nên học 3,4 học viên trên cùng 1 xe, như vậy sẽ càng tốn thời gian lẫn tiền bạc. Để có thể thành thạo các bước cơ bản, đủ kiến thức và kỹ năng để có thể đi thi thì bạn cần ít nhất 7 buổi, mỗi buổi 2 giờ. Tính theo các bước và giá như trên thì chi phí học thực hành từ 15 đến 20 giờ phải trên dưới 3.000.0000 đồng. Như vậy, có thể thấy học phí học lái xe ô tô tương đối cao hơn là do chi phí trong quá trình thực hành. Lái xe ô tô không hề đơn giản, phải có đủ kiến thức và kỹ năng mới có thể được cấp bằng và lưu thông trên đường.

Học thực hành 1 giáo viên – 1 học viên

Học thực hành 1 giáo viên – 1 học viên

Lệ phí thi và cấp bằng cùng các chi phí khác

Lệ phí do Sở Giao Thông Vận Tải thu và biến động theo từng thời kỳ. Trung tâm đào tạo sẽ chịu trách nhiệm thu hộ số tiền này giúp học viên bao gồm cả trong chi phí ban đầu (học phí). Hiện tại thì lệ phí thi vào khoảng 585.000 đồng / 1 học viên. Nếu không đỗ và thi lại thì học viên sẽ phải đóng tiếp số tiền như thế.

Các chi phí khác là: tiền xăng xe đi lại, chi phí sân tập, chi phí thực hành xe chíp, chi phí đưa đón đến nơi tập...

Chọn trung tâm đào tạo lái xe có chi phí rõ ràng

Hiện nay, không ít người gặp phải cảnh “oái oăm” khi bị các trung tâm đào tạo lái xe lừa vì ham rẻ và tin vào những lời quảng cáo “bao đậu 100%”. Do không tìm hiểu kĩ trước từ nhiều nguồn thông tin mà chỉ nghe một phía là bên trung tâm, thấy học phí lại rẻ hơn các nơi khác rất nhiều. Một số người đã đặt lòng tin và đăng kí dự thi ở các “trung tâm ma” hay “trung tâm lừa đảo”.

Hậu quả là khi vào học, bên phía trung tâm đòi hỏi thêm các khoảng chi phí vô lí khác như bồi dưỡng giảng viên, tiền đường trường, tiền thuê xe… khiến chi phí phát sinh còn cao hơn gấp nhiều lần chi phí bỏ ra lúc đầu. Hoặc với mức giá rẻ hơn các trung tâm khác, chất lượng đào tạo kém, học viên bị cắt bớt giờ học trên lớp, cắt giảm hoặc thay đổi giáo viên, xe tập cũ…

Nhiều trung tâm phát sinh thêm chi phí thuê sân tập

Nhiều trung tâm phát sinh thêm chi phí thuê sân tập

Vì vậy, bạn nên xem xét kĩ càng nhiều yếu tố và tham khảo từ nhiều người trước khi quyết định chọn trung tâm. Trung tâm đào tại lái xe Long Biên là một trung tâm có uy tín và kinh nghiệm trên 10 năm đào tạo tại Hà Nội. Chuyên đào tạo các bằng lái xe hạng A, B, C, nâng hạng D, E. Quy trình học rõ ràng và luôn đúng theo những gì được công khai trên website hay qua tư vấn. Hệ thống sân tập và cơ sở vật chất đạt chuẩn cùng đội ngũ giáo viên có kiến thức và học vị, nhiều năm trong nghề.

Quan trọng hơn, với mức học phí 6.000.000 đồng/1 học viên để được đào tạo và cấp bằng B2, Trung tâm Long Biên cam kết sẽ không thu bất kì thêm một khoảng nào khác trong quá trình học, từ khi bạn đăng kí cho đến khi bạn thi lấy bằng xong. Ngoài ra, học viên có thể đóng học phí theo 2 đợt, tùy theo khả năng.

Liên hệ với trung tâm đào tạo lái xe Long Biên qua:

Website: hoclaixeotohanoi.vn

Hotline: 0936 251 925 - 0934 529 329

Địa chỉ: Ngõ 134 Phố Sài Đồng - Quận Long Biên - TP Hà Nội.

Email: daotaolaixelongbien@gmail.com.

Chia sẻ:

Viết Bình luận