"Học tốt, Thi đơn giản, Tự tin lái xe"

Học bằng lái nào để lái xe ô tô 7 chỗ?

Xe 7 chỗ hiện nay được sử dụng nhiều trong các cơ quan, gia đình, bởi tính năng cũng như tiện ích mà nó mang lại. Xe có thể chở người hoặc chở hàng, có chỗ ngồi rộng rãi, ngồi được tối đa 7 người, tiện ích hơn rất nhiều so với xe 4 chỗ hoặc 5 chỗ. Do đó, hiện nay xu hướng sử dụng xe 7 chỗ ngày càng nhiều, kéo theo nhu cầu học bằng lái cũng gia tăng. Thế nhưng bạn đã biết học bằng lái nào để lái được xe ô tô 7 chỗ chưa? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn về câu hỏi trên nhé!

Theo Luật giao thông đường bộ và Thông tư số 58/2015/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, thì với những xe dưới 9 chỗ, bạn cần phải có bằng lái xe hạng B.

Hoc lai xe oto 7 cho

Học bằng lái nào để lái được xe ô tô 7 chỗ?

Hiện nay, giấy phép lái xe hạng B được chia thành 2 loại là B1 và B2. Trong đó, B1 cấp cho những người không hành nghề lái xe và B2 dành cho người hành nghề lái xe. Với 2 loại bằng này thì bằng lái B2 được nhiều học viên lựa chọn hơn, nhiều trung tâm đào tại lái xe cùng chỉ tổ chức học và thi sát hạch đối với bằng B2.

Bằng lái xe hạng B lái được những xe gì?

Bằng lái xe hạng B hiện nay cho phép người tham gia giao thông điều khiển phương tiện xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi và xe tải dưới 3.5 tấn.

Phân loại bằng lái xe

Bằng lái xe hạng B1 hiện nay được phân thành 2 loại: Loại số tự động và số sàn.

Hoc lai xe oto 7 cho

Mẫu giấy phép lái xe hiện nay

Với giấy phép lái xe hạng B1 số tự động: mới được triển khai từ đầu năm 2016. Bằng này chủ yếu được chị em phụ nữ hoặc những người có xe số tự động chọn thi. Bởi với xe số tự động bạn học lái dễ hơn và nhanh hơn. Tuy nhiên, bằng lái này lại không lái được loại xe ô tô số sàn và không thể hành nghề lái xe, kinh doanh vận tải.

Theo quy định, bằng B1 số tự động có thể điều khiển:

- Ô tô dưới 9 chỗ ngồi, tính cả chỗ người lái.

- Ô tô tải, ô tô tải số tự động có trọng tải dưới 3.5 tấn

Với giấy phép lái xe hạng B1 số sàn: theo Luật giao thông đường bộ và Thông tư số 58/2015/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, thì bằng lái B1 cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

- Ô tô chở người dưới 9 chỗ, tính cả ghế người lái, ô tô tải, ô tô chuyên dụng có trọng tải dưới 3.5 tấn

- Máy kéo rơ-mooc có trọng tải dưới 3.5 tấn

Tuy nhiên, do bằng B1 không thể hành nghề lái xe, do vậy, hiện nay khi học bằng lái, đa số người học lái xe chọn bằng B2.

Hoc lai xe oto 7 cho

Cần nắm vững kiến thức lý thuyết và thực hành nhiều lần để thi sát hạch lấy bằng lái thành công

Giấy phép lái xe hạng B2: đây là bằng lái xe dành cho các ô tô phổ thông, cấp cho những người có nhu cầu hành nghề lái xe kinh doanh vận tải. Bằng này có thể điều khiển các xe sau:

- Ô tô có trọng tải dưới 3.5 tấn

- Các loại xe quy định cấp cho giấy phép lái xe hạng B1

Lưu ý: khác với bằng B1, bằng B2 là loại bằng lái xe có kỳ hạn. Kỳ hạn ở đây là 5 năm. Hết 5 năm bạn cần thi sát hạch lại lần nữa để được cấp bằng.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn đọc ở trên, hy vọng, bạn đã có câu trả lời cho Học bằng lái nào để lái xe ô tô 7 chỗ, cũng như thông tin về các loại bằng tương ứng để bạn chọn lựa.

Để biết thêm thông tin về các vấn đề liên quan đến bằng lái xe, đăng ký học lái xe, các bạn có thể truy cập Website: www.hoclaixeotohanoi.vn/.

Gọi đến Hotline: 0936 251 925 - 0934 529 329.

Hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ: Ngõ 134 Phố Sài Đồng - Quận Long Biên – TP.Hà Nội để được tư vấn nhé.

 

 

Chia sẻ:

Viết Bình luận