"Học tốt, Thi đơn giản, Tự tin lái xe"

Chương trình đào tạo lái xe ô tô ở Hà Nội gồm những gì?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng xe ô tô của người dân Việt Nam ngày càng cao, nhất là ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội. Muốn lái xe an toàn, hợp pháp và tránh gây tai nạn hoặc bị pháp luật can thiệp, bạn phải thi lấy bằng. Ở Hà Nội, có nhiều trung tâm đào tạo lấy bằng, vậy, chương trình đào tạo của họ gồm những gì và giảng dạy ra sao?

Nhu cầu cần có bằng lái xe ô tô ngày nay tăng lên tại nhiều thành phố lớn

Nhu cầu cần có bằng lái xe ô tô ngày nay tăng lên tại nhiều thành phố lớn

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về việc muốn lái xe ô tô thì nên học loại bằng nào nhé. Tùy theo nhu cầu của người thi mà sẽ cần loại bằng phù hợp, có 3 loại bằng cơ bản, như sau:

+ Bằng B1: người có bằng được phép điều khiển các loại xe ít hơn 9 chổ ngồi (tính luôn tài xế), các loại xe tải, rơ móc dưới 3,5 tấn, nhưng không được sử dụng để hành nghề hoặc kinh doanh dịch vụ vận tải. Có thời hạn đến khi người lái xe 55 tuổi đối với nữ và 60 tuổi đối với nam (theo thông tư số 12/2017/BGTVT được Bộ Giao thông vận tải ban hành và có hiệu lực kể từ ngày 01/06/2017).

+ Bằng B2: tương tự như bằng B1 nhưng điểm khác biệt là bằng B2 cho phép hành nghề và kinh doanh dịch vụ vận tải, đồng thời có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.

+ Bằng C: người có bằng điều khiển được tất cả các phương tiện mà bằng B1, B2 được phép, đồng thời còn điều khiển được lái các loại xe tải, xe chuyên dụng, xe đầu kéo, máy kéo một rơ móc, sơ mi rơ móc có trọng tải lớn hơn 3,5 tấn.

Ngoài ra, còn có các loại bằng thăng hạng D, E (chỉ có thể thi nếu đã có bằng B1, B2, hoặc C, có kinh nghiệm lái xe trên 3 năm và trên 24 tuổi), cụ thể như sau:

+ Bằng lái xe hạng D: tất cả các loại xe của bằng hạng B1, B2, C bạn đều có thể điều khiển được khi có bằng D. Ngoài ra, bạn còn có thể lái các loại xe từ 10 đến 30 chổ (kể cả tài xế).

+ Bằng lái xe hạng E: là loại bằng có thể dùng để điều khiển các loại xe của hạng D và các loại xe trên 30 chổ ngồi (xe khách, xe du lịch, xe buýt).

Chương trình đào tạo của Trung tâm đào tạo lái xe Long Biên

Dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên của chúng tôi, bạn sẽ được học lý thuyết tại phòng máy vi tính của trung tâm hoặc có thể học online tại nhà qua máy tính của bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp tài liệu tham khảo từ thư viện tài liệu học lái xe ô tô.

Học lý thuyết trên máy tính

Học lý thuyết trên máy tính

Đào tạo theo phương pháp lái xe 1 kèm 1 – 1 giảng viên 1 học viên để mang lại hiệu quả đào tạo tốt nhất, đặc biệt ở phần thi thực hành.

Bài tập thực hành tại sân tập của Long Biên

Bài tập thực hành tại sân tập của Long Biên

Thời gian học: tất cả các ngày trong tuần, tất cả các buổi (kể cà ngày Lễ), được sắp xếp theo nguyện vọng của học viên.

Phần thi gồm:

+ Thi lý thuyết.

+ Thực hành lái xe trên sa hình.

+ Sát hạch trên đường trường.

Mọi thắc mắc về chương trình đào tạo lái xe Hà Nội xin vui lòng liên hệ với Long Biên qua:

Địa chỉ: Ngõ 134 Phố Sài Đồng - Long Biên - Hà Nội

Số điện thoại: 0936251925

Website: hoclaixeotohanoi.vn

Email: daotaolaixelongbien@gmail.com

 

Chia sẻ:

Viết Bình luận