"Học tốt, Thi đơn giản, Tự tin lái xe"

Cẩn thận với những trung tâm đào tạo lái xe giá rẻ - bao đậu!

Hiện nay, nhu cầu học và thi lấy bằng lái xe phục vụ việc điều khiển phương tiện đi lại cũng như yêu cầu công việc ngày càng tăng cao, đặc biệt là những khu vực tập trung đông dân cư. Song song đó là tình trạng các trung tâm đào tạo lái xe xuất hiện ngày càng nhiều với các hình thức quảng cáo “giá rẻ, cấp tốc, bao đậu’’ nhưng lại không đảm bảo chất lượng đào tạo, dẫn đến tình trạng khiến nhiều học viên hoang mang khi lựa chọn.

Khi tham gia khóa học đào tạo lái xe tại một trung tâm nào đó mà bạn chưa có sự tìm hiểu thật kĩ về các thông tin cần thiết hay bạn chỉ quan tâm đến học phí cho toàn khóa học thật rẻ thì có thể bạn sẽ gặp một số bất lợi như:

1.Bị phát sinh thêm khoản chi phí “không tên’’

Chọn trung tâm lái xe uy tín để tránh những khoản chi phí phát sinh không rõ ràng

- Đây là khoản phát sinh đau đầu nhất mà các học viên gặp phải. Không ít các học viên đã phải “dở khóc dở cười’’ khi đã có tên trong khóa học tại trung tâm đào tạo giá rẻ nhưng lúc nhập học phải nộp thêm các khoản phí không tên.

- Nhiều trung tâm đào tạo lái xe thu hút học viên bằng cách quảng cáo, khuếch đại tên tuổi của trung tâm với các chính sách giá rẻ nhất, chi phí thấp nhất,…

- Khi đã có học viên đăng kí thì trung tâm bắt đầu công bố các khoản chi phí ẩn đi trước đó như: phí mua tài liệu, phí thêm giờ thực hành, phí làm bằng và cả phí bồi dưỡng giáo viên.

- Kết quả là từ một khóa học giá rẻ thì giờ đây học viên phải trả thêm các chi phí khác dường như là gấp đôi chi phí ban đầu.

2.  Chất lượng và cam kết không đi đôi với nhau

- “ Chất lượng tốt nhất, giáo viên chuyên nghiệp, sử dụng xe hiện đại,…” là vô số lời quảng cáo mà khách hàng có thể dễ dàng thấy trên thị trường đào tạo bằng lái xe.

- Nhiều học viên sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để có thể học tập tại trung tâm uy tín và chất lượng, nhưng khi vào học thì mọi thứ lại không được như các cam kết mà trung tâm đã đưa ra.

- Một số trường hợp mà các học viên thường gặp phải tại các trung tâm đào tạo lái xe “trá hình”, giá rẻ và thiếu uy tín như: phòng học chật hẹp, tài liệu học tập cũ, giờ học thực hành bị cắt xén nhiều, chất lượng xe chưa đạt yêu cầu, một số giảng viên thì thiếu kinh nghiệm và kiến thức không vững gây ra rất nhiều khó khăn cho học viên trong quá trình học và thi sát hạch.

 

Phòng học lý thuyết

3. “ Cam kết bao đậu” như một lời hứa suông

- Để thu hút và tạo sự an tâm cho các học viên, một số trung tâm đã đưa ra “ Cam kết bao đậu” , nhưng sau đó, họ lại viện cớ do các chính sách, quy định đã bị thay đổi nên không thể nào bao đậu cho học viên.

- Những trung tâm đào tạo lái xe có cam kết bao đậu với học viên thực chất là đang làm trái với quy định của pháp luật. Chính vì thế, ngay từ đầu học viên không nên tin tưởng vào những quảng cáo như thế, cách tốt nhất là học viên phải tự học và thi bằng chính năng lực của mình.

Sân tập thực thành của trung tâm

Có rất nhiều vấn phát sinh tại các trung tâm đào tạo lái xe thiếu uy tín mà các học viên vô tình theo học bởi một số lí do khách quan. Vì vậy, để tránh lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc. Tránh trường hợp học xong đã có giấy phép lái xe nhưng vẫn không tự tin khi ra đường hoặc tay lái yếu, gây nguy hiểm cho mình và mọi người khi tham gia giao thông. Thì bạn hãy là một học viên thông minh, sáng suốt và tỉnh táo, có sự xem xét kĩ trước khi đăng kí khóa học tại một trung tâm nào đó.

Trung tâm đào tạo lái xe Long Biên cam kết là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu, không vì lợi nhuận mà bỏ qua quá trình đào tạo uy tín, chất lượng dành cho các học viên, tạo ra những giấy phép lái xe đúng thực lực của học viên, giúp học viên có đủ hiểu biết về luật giao thông và có ý thức chấp hành một cách tốt nhất. Hãy truy cập ngay vào website hoclaixeotohanoi.vn hoặc liên hệ qua hotline 0936 251 925 - 0934 529 329 để được hỗ trợ tư vấn và tham gia các khóa học đạt hiệu quả cao nhất.

 

Chia sẻ:

Viết Bình luận