"Học tốt, Thi đơn giản, Tự tin lái xe"

Bí quyết thi lái xe ô tô bằng B2

Việc học tập của bạn hiện tại yêu cầu phải có bằng lái xe ô tô mới có thể ra trường/ Bạn muốn học lái xe ô tô như một kỹ năng cần có trong cuộc sống? Bạn vừa mua ô tô và bạn đang muốn thi bằng lái xe ô tô? Bạn muốn học lái xe ô tô để làm việc? Dù với bất cứ lý do gì thì vượt qua được kỳ thi sát hạch hạng B2 ngay từ lần thi đầu tiên chính là điều bạn mong muốn hiện tại? Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi này dễ dàng với kết quả như mong đợi.

Kinh nghiệm học lái xe ô tô

Bí quyết học thi lái xe ô tô B2 phần lý thuyết

Hiện nay bộ đề thi lý thuyết học lái xe ô tô B2 bao gồm 450 câu được áp dụng chính thức vào tháng 7/2013 chính là điều đầu tiên bạn phải vượt qua khi muốn học lái xe ô tô. Trên thực tế việc học hết 450 câu khiến rất nhiều người ngán ngẩm và dễ nhầm lẫn. Đặc biệt là đối với những câu hỏi bắt buộc bạn phải chọn nhiều phương án cũng như những câu hỏi về đạo đức người lái xe. Để vượt qua kỳ thi này bạn nên chọn cho mình một địa chỉ học lái xe ô tô uy tín, tại đây, họ sẽ hướng dẫn và giới thiệu đến bạn những mẹo học lái xe ô tô hiệu quả nhất.

2. Mẹo học lái xe ô tô bài thi sa hình đạt chuẩn

Sau khi bạn đã hoàn thành và đạt điểm phần thi thi lý thuyết phần thi mà bạn phải trải qua tiếp theo chính là phần thi thực hành trên sa hình với thời gian 15 phút.

Kinh nghiệm học lái xe ô tô bạn nên biết

Kinh nghiệm học lái xe ô tô bạn nên biết

Bí quyết thi xe ô tô cho bài thi “xuất phát xe ngang dốc”

Có thể nói, phần thì ”xuất phát xe ngang dốc” chính là một trong những phần rất quan trọng mà nhiều thí sinh bị loại nhất. Kinh nghiệm dành cho bạn là khi xe đã qua vạch cho người đi bộ, bạn nên nhớ đi sâu ga hơn một chút để tạo đà. Khi bạn còn cách vạch dừng khoảng 10 m thực hiện các thao tác cắt côn, rà phanh. Cho đến lúc nhận thấy ”kẹo cao su” trùng với vạch dừng dừng hẳn xe bằng cách đạp phanh. Sau khi xe dừng, kéo hết phanh tay, nhả côn nhẹ và từ từ cho đến khi vòng tua đạt khoảng 1000 (mắt thực hiện liếc nhanh đồng hồ vòng tua).

Khi nhận thấy đầu xe rung và có dấu hiệu sắp chồm lên, thực hiện thao tác chuyển nhanh chân phanh sang ga, tiến hành nhả phanh tay sau đó thêm ga, xe sẽ bò qua dốc một cách thuận lợi.

Phần kinh nghiệm quan trọng cho phần thi này chính là, nếu bạn nhận thấy xe ô tô trôi, cần thao tác kéo ngay phanh tay, khi đó, chú ý đạp hết côn để tránh tình trạng xe chết máy. Sau đó thực hiện lại đề-pa. (nếu để xe trôi quá 50 cm nghĩa là bạn sẽ rớt). Nếu chết máy trên dốc cần xử lý ngay lập tức bằng cách nhanh chóng kéo phanh tay, thực hiện đạp hết côn tắt, mở lại khóa điện để tiến hành thao tác nổ máy, thực hiện lại đề-pa (nếu xe chết máy quá 30s bạn cũng sẽ rớt). Với những kinh nghiệm trên bạn sẽ nhanh chóng vượt qua kì thi này ngon lành.

Thi sát hạch lái xe ô tô

Thi sát hạch lái xe ô tô

 

Bí quyết vượt qua phần thi “lái xe qua vết bánh xe”, “qua đường hẹp vuông góc”, và “ghép vào nơi đỗ”

Lái xe qua vết bánh xe cũng được đánh giá là một trong những bài thi khó của những ai đang học lái xe ô tô B2, C. Để vượt qua kỳ thi này, bạn cần phải có sự tập trung và kỹ năng lái xe chuẩn. Bí quyết của phần thi này là trước khi thực hiện bài “ghép xe vào nơi đỗ” bạn cần thực hiện mở rộng cua, lái thật chậm để đảm bảo luôn có đủ thời gian và khoảng cách để căn chỉnh thẳng, bó xe sát lề mà vẫn đảm bảo song song với lề.

Khi thực hiện hai bài thi “Qua đường hẹp vuông góc” và “Lái xe qua đường vòng quanh co” bạn nên thực hiện thật chậm. Nếu cảm thấy rất cần thiết thì nhanh chóng thực hiện đỡ nửa côn để xe giảm tốc độ xuống đến mức có thể. Khi học lái xe ô tô và thực hiện bài thi này hãy luôn nhớ cẩn thận bám lưng, cẩn thận để bánh sau của xe đè vạch.

Còn đối với phần thi lái xe ô tô “lùi chuồng” bạn nên nghi nhớ những điều sau. Sau khi điều khiển xe sao cho xe song song với lề, cách lề khoảng 40 cm và cảm thấy xe ô tô của bạn đã bắt đầu thẳng lái thì từ từ tiến.

Kinh nghiệm học lái xe ô tô

Kinh nghiệm học lái xe ô tô

 

Khi đó, bạn nên chú ý, tay gương bên lái ngang với vạch vàng gần nhất tại cửa chuồng thì thực hiện thao tác đánh hết lái sang phải. Hơi ngoái lại phía sau nếu bạn nhìn thấy vạch vàng thứ hai tại khu vực cửa chuồng là đường thẳng tưởng tượng nối lên trùng với ”kẹo cao su” thì tiến hành trả lại lái hai vòng. Khi đó, mũi xe phía bên phụ gần sát vạch ở lề đường hướng còn lại mà không chạm vạch.

Trên đây là những bí quyết học lái xe ô tô giúp bạn vượt qua kỳ thi sát hạch một cách dễ dàng. Nếu bạn đang có ý định học và thi nhưng băn khoăn không biết nên học ở đâu. Hãy nhanh chóng liên hệ với hoclaixeotohanoi.vn chúng tôi sẽ tư vấn và mang đến cho bạn những khóa học chất lượng nhất.

Địa chỉ liên hệ:

Ngõ 134 Phố Sài Đồng - Quận Long Biên - TP Hà Nội

Email: daotaolaixelongbien@gmail.com

Hotline: 0936 251 925 - 0934 529 329

Chia sẻ: