"Học tốt, Thi đơn giản, Tự tin lái xe"

Bạn muốn học lái ô tô, vậy đừng bỏ qua bài viết này

Bạn có nhu cầu học lái ô tô để phục vụ nhu cầu cá nhân cũng như công việc của mình, vậy bạn hãy đọc hết bài viết này trước khi học nhé! Bởi bạn biết đó, để học lái xe thành thạo, có thể lái an toàn trên đường, bạn bắt buộc phải nắm vững lý thuyết bao gồm học các biển báo, biển hiệu và các quy tắc khi tham gia giao thông.

Luôn luôn thắt dây an toàn

Thắt dây an toàn là điều bắt buộc và nên thực hiện khi bạn lái xe. Bởi nó không chỉ đảm bảo an toàn cho bạn mà còn là của tất cả các thành viên trên xe. Đặc biệt khi xảy ra những tình huống va chạm, thì dây an toàn sẽ giúp giảm tỷ lệ thương tích, nhất là cho những người ngồi ghế trước. Do đó, khi lên xe bạn hãy tuân thủ việc thắt dây an toàn nhé! Và cũng đừng quên nhắc nhở những người ngồi trong xe thắt dây, đặc biệt là trẻ em.

Luôn thắt dây an toàn để đảm bảo tính mạng cho bạn cũng như những người ngồi trên xe

Thắt dây an toàn sẽ tránh được việc công an giao thông “hỏi thăm” bạn khi đi trên đường đó.

Không bao giờ uống rượu bia khi lái xe ô tô

Trên các tuyến đường không khó để bạn nhìn thấy những tấm biển cấm lái xe khi sử dụng rượu bia và mức xử phạt. Bởi rượu bia làm cho đầu óc chúng ta không được tỉnh táo, nó tạo ra sự hưng phấn, khiến bạn khó làm chủ tình huống, gây ra những tai nạn giao thông đáng tiếc cho bạn và cả những người xung quanh.

Bởi vậy, cùng với việc không uống rượu bia khi lái xe thì việc thắt dây an toàn khi ngồi trên xe là điều chúng ta nên làm trước khi đặt tay vào vô lăng ô tô. Đừng bao giờ chủ quan trước tính mạng con người, kể cả bạn có là một lái xe kì cựu lâu năm đi chăng nữa.

Không bao giờ uống rượu bia khi lái xe

Không đi cùng quá nhiều người trên xe

Nên chở đúng số người quy định, nếu trên xe có quá nhiều người sẽ khiến người lái xe mất tập trung. Hơn nữa, chở quá số người sẽ khiến xe trọng lượng xe tăng, dẫn đến độ bám mặt đường của hệ thống phanh giảm đi khiến cho việc điều khiển tốc độ xe gặp nhiều khó khăn. Bởi vậy, bạn chỉ nên chở tối đa số người tương ứng với số ghế của xe và chở càng ít đồ càng tốt.

Hạn chế tối đa việc lái xe trong đêm

Trừ khi có việc bắt buộc phải lái xe trong đêm, nếu không bạn hãy hạn chế tối đa việc lái xe trong đêm nhé. Bởi việc lái xe trong đêm tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn, gây nguy hiểm cho người lái và cả mọi người xung quanh lưu thông trên đường. Theo thống kê về số vụ tai nạn những năm gần đây, thì tỷ lệ tai nạn cao nhất thường vào khoảng 9 giờ tối đến 6 giờ sáng hôm sau. Nguyên nhân chủ yếu là do tầm nhìn trong đêm bị giảm, thêm vào đó, các tài xế lại thường chủ quan cho rằng “đi đêm thì thoáng” nên thường tăng tốc độ. Bởi vậy, bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý, hạn chế việc lái xe vào ban đêm.

Dù là tay lái kì cựu lâu năm hay tay lái mới, hãy hạn chế lái xe đêm.

Kiểm tra xe trước khi lái

Trước khi lái xe bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng lốp xe, chân phanh, chân ga, dây an toàn, thậm chí là gương,...để việc đi lại diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Bên cạnh đó,

Nên chọn xe số tự động

Lời khuyên của chuyên gia dành cho những bạn đã lái xe thành thạo, đó là nên chọn xe số tự động. Xe số sàn thường sử dụng khi tập lái xe. Với xe này, bạn cần tập trung vào vô lăng, bảng điều khiển để điều chỉnh tốc độ đi sao cho phù hợp.

Tuy nhiên, hiện nay, xe số tự động được ưa chuộng nhiều hơn cả. Bởi vậy, bạn cũng cần thành thạo cả hai loại là số sàn và số tự động để có thể lái mọi loại xe mà không sợ gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh lưu thông trên đường.

Hiện nay, bộ GTVT đã bổ sung thêm bằng lái xe số tự động, bởi vậy, bạn có thể thi bằng này mà không nhất thiết phải thi bằng lái xe số sàn.

Bạn có nhu cầu học lái xe ô tô, vui lòng liên hệ với Trung tâm đào tạo lái xe Long Biên. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe, với nhiều thầy cô giàu kinh nghiệm, trung tâm cam kết chất lượng giảng dạy và học phí thích hợp nhất cho mọi học viên.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm đào tạo lái xe Long Biên

Ngõ 134 Phố Sài Đồng - Quận Long Biên - TP Hà Nội

Email: daotaolaixelongbien@gmail.com

Hotline: 0936 251 925 - 0934 529 329

Chia sẻ:

Viết Bình luận