"Học tốt, Thi đơn giản, Tự tin lái xe"

6 sai lầm mà người mới học lái xe ô tô hay gặp phải

Đúng như câu nói “ Vạn sự khởi đầu nan” , lúc bắt đầu bao giờ cũng là đoạn đường khó khăn và gian nan nhất. Khi mới học lái xe, những sai lầm xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Sau đây là 6 trong số những lỗi cơ bản mà người mới tập lái ô tô thường mắc phải:

  1. Lựa chọn những trung tâm kém uy tín, giá thấp:

Học lái xe ô tô muốn thành công, điều đầu tiên và tất yếu chính là lựa chọn một trung tâm đào tạo uy tín. Tuy nhiên, với nhu cầu học ngày một tăng cao hiện nay, các trung tâm dạy lái xe từ đó cũng phát triển với số lượng lớn hơn. Vậy làm thế nào học viên có thể nhận biết một trung tâm đào tạo có chất lượng?

  • Cơ sở vật chất phải hiện đại và nhận được sự đánh giá cao từ các học viên đã từng qua đào tạo.
  • Đội ngũ nhân viên và giảng viên phải có đủ kiến thức và kinh nghiệm, có tâm huyết với việc đào tạo để đảm bảo chất lượng giảng dạy.
  • Học phí phải chăng, phù hợp với mọi đối tượng. Học viên không nên lựa chọn những trung tâm có mức giá quá rẻ, dễ rơi vào tình trạng lừa đảo, chất lượng học tập kém, tiền mất tật mang.
  • Lịch học linh hoạt với nhiều khung giờ cho học viên dễ dàng lựa chọn.

 

  1. Không nghiêm túc trong việc tìm hiểu các quy định của luật pháp, các định nghĩa và biển báo phổ biến:

Dựa vào tình trạng giao thông hiện nay, có thể nói rằng người tham gia chưa thực sự nghiêm túc chấp hành các quy định mà pháp luật đã ban hành. Điều này một phần xuất phát từ thực trạng học viên tìm hiểu lý thuyết qua loa trong quá trình được đào tạo lái xe và mang tính chất đối phó với kì thi sát hạch.

Phòng học Luật giao thông đường bộ

Phòng học Luật giao thông đường bộ

 

  1. Gạt số lùi hoặc số tiến khi chưa dừng xe hẳn:

Một thao tác phổ biến mà các lái mới thường dùng khi đỗ xe ở những không gian hẹp. Tuy nhiên, những lái mới không biết rằng về lâu dài thói quen này có thể gây hại cho hộp số của ô tô. 

Bài tập lái xe qua vệt bánh xe, đường hẹp vuông góc (Sân tập lái Trung tâm)

Bài tập lái xe qua vệt bánh xe, đường hẹp vuông góc (Sân tập lái Trung tâm)

 

  1. Chưa quen với chân phanh, chân ga dẫn đến nhầm lẫn:

Đây là một nhầm lẫn tai hại đối với người mới tập lái xe khi họ dùng chân phải để đạp phanh và chân trái đạp ga. Để khắc phục sai lầm này, người mới nên tập thói quen để chân chữ V, dùng chân phải khi lái xe, đặt chân trái sát sàn, thả lỏng và chỉ sử dụng khi đạp hoặc nhả phanh.

 

  1. Thiếu quan sát khi mở cửa xe:

Khi chuyển sang lái ô tô, yêu cầu đối với tài xế thường gắt gao hơn và đòi hỏi người lái phải luôn cẩn thận khi điều khiển phương tiện cũng như những thao tác khi xe đã dừng lại cũng cần được chú trọng. Mở cửa xe tưởng chừng như một hành động rất đơn giản nhưng nếu không đúng cách và thiếu quan sát, hoàn toàn có thể dẫn đến những tai nạn chết người. Đã có một thời gian, báo chí liên tiếp đăng tin về rất nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra chỉ vì sự vô ý chỉ trong một lúc này của người lái ô tô.

 

  1. Không tắt điều hòa khi rời xe:

Quên tắt điều hòa trước khi ra khỏi xe là một lỗi thường bắt gặp ở những lái mới. Tuy không gây ra những ảnh hưởng quá nghiêm trọng nhưng sẽ làm tài xế rơi vào tình trạng cạn bình ắc quy bất chợt. Ngoài ra, cần loại bỏ sai lầm này để tránh hiện tượng sốc nhiệt và ngăn chặn ẩm mốc sinh sôi gây mùi hôi cho xe.

Trung tâm đào tạo lái xe Long Biên

Trên đây là 6 sai lầm cơ bản mà người mới lái xe thường vấp phải. Tuy nhiên, để học lái ô tô, những người mới còn phải chú ý tìm hiểu và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm khác. Để giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm, xin hãy liên hệ chúng tôi Trung tâm Đào tạo Lái xe Long Biên qua trang web hoclaixeotohanoi.vn hoặc Hotline: 0936.25.19.25 - 0934.529.329 để được tư vấn 24/7 và đăng kí tại nhà các khóa học lái xe uy tín và đảm bảo chất lượng.

Chia sẻ:

Viết Bình luận