"Học tốt, Thi đơn giản, Tự tin lái xe"

3 lưu ý trước khi bắt đầu học thi bằng lái ô tô

Xe ô tô hiện nay được nhiều người sử dụng phục vụ cho nhu cầu của gia đình hoặc kinh doanh nên việc trang bị bằng lái xe ô tô được xem như là vấn đề quan trọng mà nhiều người nên tìm hiểu. Trước khi học thi bằng lái xe thì bạn cần chú ý một số điều sau:

1.Tập quen với xe ô tô

-Học cách làm quen với hộp số xe hơi

Giống với việc điều khiển một phương tiện hoàn toàn mới thì việc đầu tiên là bạn cần phải làm quen với cách vào số của xe ô tô thì việc lái xe mới trở nên dễ dàng hơn được.

Cần làm quen với các thao tác khi mới bắt đầu lái xe ô tô, nhất là các kĩ năng dừng đỗ xe

Cần làm quen với các thao tác khi mới bắt đầu lái xe ô tô, nhất là các kĩ năng dừng đỗ xe

Xe ô tô sẽ có hai loại đó là loại ô tô số sàn và ô tô tự động. Hiện nay thì sử dụng ô tô tự động phổ biến trên thị trường tuy nhiên nhiều người chọn thi bằng lái xe số sàn vì việc điều khiển một chiếc ô tô số sàn đòi hỏi nhiều kĩ thuật hơn nên khi đã quen với số sàn sẽ dễ dàng điều khiển được xe tự động hơn. Số N là số trung gian để chuyển tiếp sang số khác. Với xe số tự động bạn chỉ cần để số D (drive) mà chạy thì đối với xe số sàn bạn phải chuyển số cho phù hợp với tốc độ và đoạn đường đang chạy, về số N rồi mới sang số khác là bài học căn bản nhất khi học lái xe ô tô. Do đó nếu bắt đầu thi bằng lái thì bạn nên chọn cho mình chiếc ô tô số sàn để kĩ năng lái được vững hơn.

-Điều chỉnh dây an toàn, kính chiếu hậu

Đối với ô tô thì hai điều này rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của bản thân chúng ta. Luôn ghi nhớ ngay từ lúc mới tập xe sẽ tạo cho bạn thói quen tốt về sau. Luôn nhớ phải điều chỉnh kính chiếu hậu cho vừa tầm với người lái, sao cho dễ quan sát được từ nhiều hướng, cả phía sau, bên trái và bên phải, thuận tiện cho việc lùi xe, tiến xe mà vẫn nhìn được vật cản.

Tập quen các kĩ năng và việc cầm vô lăng trong sân tập trước khi tập chạy đường trường

Tập quen các kĩ năng và việc cầm vô lăng trong sân tập trước khi tập chạy đường trường

Việc thắt dây an toàn sẽ đảm bảo tính mạng khi có xảy ra sự cố, hơn nữa khi thắt dây an toàn thì cũng nên kiểm tra luôn túi khí để phòng các trường hợp phanh gấp. Hai thứ này sẽ đảm bảo bạn không bị va đập mạnh, tránh xây xát.

2.Nắm vững luật an toàn giao thông

Trước khi thi bằng lái hay tập thực hành thì việc đầu tiên là bạn cần phải nắm rõ những kiến thức an toàn khi tham gia giao thông. Không giống với xe máy, xe ô tô đòi hỏi nhiều vấn đề cần ghi nhớ hơn như xi nhan khi chuyển làn, những vị trí không được đậu đỗ, những đoạn đường không được chạy vào…

Thông thường những kiến thức cơ bản bạn sẽ được hướng dẫn trong khóa học thi bằng lái với bộ câu hỏi lý thuyết về giao thông đường bộ. Cần trang bị kiến thức này không chỉ phục vụ cho kì thi sát hạch mà còn đảm bảo an toàn cho bản thân mình khi lái ô tô bạn nhé!

3.Chọn trung tâm đào tạo uy tín

Việc theo học bằng lái ô tô yêu cầu bạn cần có người chỉ dẫn cũng như được truyền đạt các kĩ năng trong quá trình lái xe. Do vậy cần chọn trung tâm đào tạo có chất lượng với đảm bảo được rèn luyện khả năng lái xe, nhất là khi bạn mới làm quen mới xe ô tô. Các khóa học tại các trung tâm thường diễn ra theo thời gian mà Bộ Giao thông vận tải quy định. Gía cả của các khóa học còn tùy thuộc vào việc bạn chọn khóa học trọn gói hoặc khóa học bổ túc kĩ năng thực hành. Tuy nhiên cần dựa trên tiêu chí như: sân tập sa hình, giáo viên hướng dẫn, các loại xe tập chạy, thời gian phù hợp, thái độ hướng dẫn thân thiện….và nhiều tiêu chí khác.

Trung tâm đào tạo lái xe Long Biên- một trong những trung tâm uy tín tại Hà Nội

Trung tâm đào tạo lái xe Long Biên- một trong những trung tâm uy tín tại Hà Nội

Với những yêu cầu đó thì Trung tâm đào tạo lái xe Long Biên hi vọng có thể mang đến cho bạn những khóa học thi hiệu quả và chất lượng nhất. Đến với Trung tâm bạn sẽ được chỉ dẫn tận tình trong các khoảng thời gian thực hành cũng như một số mẹo cung cấp khi thi phần lý thuyết.

Liên hệ với Trung tâm đào tạo Long Biên tại địa chỉ sau

Ngõ 134 Phố Sài Đồng - Long Biên - Hà Nội

Số điện thoại: 0936251925

Email: daotaolaixelongbien@gmail.com

Chia sẻ:

Viết Bình luận